Thứ Hai Ngày 25 tháng 5 năm 2015

Chăm sóc tóc

Nên chăm sóc tóc nhuộm thế nào để màu tóc bền và tóc khỏe?
1743 lượt xem

Bạn có những băn khoăn về tóc nhuộm cũng như nhuộm tóc? Làm sao cho tóc nhuộm bền màu và xinh đẹp? Có rất nhiều thông tin liên quan đến chuyện nhuộm tóc, vậy hãy cùng chăm sóc tóc nhuộm theo các cách này nhé.

chăm sóc tóc nhuộm

- Quá trình nhuộm tóc sẽ khiến cho protein, thủy phân và chất dầu trong sợi tóc mất đi. Tốt nhất sau khi nhuộm xong hãy sử dụng loại sản phẩm bảo vệ dành riêng cho tóc nhuộm giúp ổn định cấu trúc tóc và trung hòa độ pH của tóc cũng như da đầu, duy trì màu tóc vừa mới nhuộm sẽ làm tóc xinh đẹp.

Sau khi nhuộm tóc 2-3 ngày mới gội đầu và không nên sử dụng loại dầu gội có thành phần tẩy quá mạnh. Ngoài ra trong vòng một tuần sau khi nhuộm tóc không nên đi bơi hoặc phơi tóc dưới ánh nắng quá lâu để tránh tia tử ngoại, hóa chất trong nước hồ bơi làm ảnh hưởng đến chất tóc vẫn chưa ổn định khiến màu tóc thay đổi hoặc phai màu. Nên lựa chọn những sản phẩm chăm sóc tóc có chức năng hỗ trợ tóc nhuộm, mỗi tuần một lần định kỳ hấp hoặc dùng kem dưỡng tóc để tóc nhanh chóng hồi phục như vậy tóc bạn sẽ đẹp hơn xinh hơn.

chăm sóc tóc nhuộm để tóc bền khỏe

Chăm sóc tóc nhuộm để tóc bền-khỏe

- Có nhất thiết phải dùng những loại dầu gội và dầu xả dành riêng cho tóc nhuộm hay không?

Bạn muốn có mái tóc xinh đẹp thì tất nhiên là rất cần. Tóc sau khi nhuộm sẽ nhanh chóng phai màu vì nhiều nguyên nhân như nắng, gió, gội đầu, clo trong nước, nhiệt độ nước và môi trường ô nhiễm... và có thể tạo thành hiện tượng ôxy hóa sợi tóc.

Chính vì vậy lựa chọn dầu gội và dầu xả dành riêng cho tóc nhuộm chính là phương pháp bảo vệ tóc tốt nhất. Ngoài ra không nên sử dụng sản phẩm tạo kiểu có chứa cồn bởi tính bay hơi của cồn sẽ khiến tóc càng dễ phai màu.

-Khoảng cách giữa những lần nhuộm tóc nên là bao lâu để duy trì chất tóc khỏe?

 Khoảng cách giữa các lần nhuộm tóc nên từ 4 đến 6 tháng. Khi đó da đầu và tóc cũng tương đối khỏe và ổn định. Trung bình một tháng tóc dài khoảng 1cm và thông thường nhuộm vĩnh viễn có thể duy trì trong vòng 3-4 tháng. Qua vài tháng, ước chừng chân tóc sẽ dài khoảng 2-3 đốt ngón tay, rất dễ nhận ra sự khác biệt giữa tóc nhuộm và tóc thật. Lúc này bạn có thể thực hiện thủ pháp chỉ nhuộm chân tóc. Bạn muốn có mái tóc chắc khỏe và tóc xinh đẹp thì hãy cẩn thật trong quá trình làm đẹp và chăm sóc đúng cách.

Tin liên quan

Bình Luận

Viết một bình luận mới

  • Tên:
  • Email:
  • Nội Dung:
  • Chọn hình đại diện
  • Nhập mã bảo vệ:

Hỗ trợ trực tuyến

demdong185

mua_saobang_1907

c-left-menu-bottom

Thống kê truy cập

Trực tuyến: 2

Tổng lượt truy cập: 297,599

c-left-menu-bottom