Thứ Bảy Ngày 23 tháng 5 năm 2015

Chăm sóc tóc

Chăm sóc tóc sau khi ép
4167 lượt xem

Tóc ép khiến cho mái tóc thẳng mượt tự nhiên.Nhưng để giữ độ bền cho tóc lâu hơn cần phải nắm vững các kỹ thuật chăm sóc tóc.

Có một vài ảnh hưởng tiêu cực mà việc ép tóc đem lại khiến nhiều người lo lắng. Đó là lí do bạn nên sắm cho một vài phương pháp cơ bản để làm giảm ảnh hưởng do máy là tóc có thể gây ra.

Sử dụng máy là tóc thông thường hoặc máy chất lượng kém hàng ngày có thể vô cùng hại cho bạn. Thế nhưng có một vài người sử dụng loại máy này hàng ngày để "thuần hoá" mái tóc cong tự nhiên của họ. Trong một vài trường hợp mà máy là gây ra tác dụng ngược lại cho tóc, có một vài phương pháp có thể giúp bạn phòng chống những ảnh hưởng này trước khi quyết định ép hay là. Những biện pháp này có thể giúp bạn tránh được nguy cơ tóc bị hư tổn hay tồi tệ hơn là rụng tóc.

Tóc của chúng ta có thể sẽ rất dễ nhạy cảm hoặc có khả năng chống lại hơi nóng. Tuy nhiên với việc sử dụng thường xuyên các thiết bị làm đầu, khả năng chống cự các yếu tố bên ngaòi của da đầu có thể sẽ suy giảm. Cách tốt nhất để bảo vệ tóc là giảm những ảnh hưởng mà việc là hay ép tóc đem lại.

Dầu xả.

chăm sóc tóc ép bằng dầu xả

Hãy chuẩn bị cho tóc của bạn những sản phẩm chăm sóc tóc cơ bản. Việc lựa chọn đúng dầu gội và dầu xả có thể giúp bạn phục hồi tóc và sẵn sàng chống lại những yếu tố gây hại cho tóc.

Đây là bước bắt buộc bạn cần phải làm. Hãy đảm bảo những sản phẩm này cung cấp hàm lượng đủ chất dưỡng ẩm để có thể chống lại nhiệt độ cực nóng. Có một vài sản phẩm chăm sóc tóc bảo vệ ở thị trường mà bạn có thể tham khảo.

Ứng dụng cho tóc khô

chăm sóc tóc ép

- Một nguyên tắc vàng cho mái tóc ép đẹp đó là chỉ ép khi tóc bạn khô ráo.

- Tóc ướt dễ bị ảnh hưởng của nhiệt độ nóng và có thể cực kì gây hại cho tóc. Thay vì sấy khô tóc, bạn nên đợi để tóc khô rồi mới là.

- Hơn nữa, việc là hay ép tóc kết hợp với sử dụng những sản phẩm như gel tạo kiểu, thuốc phun... có thể là một thảm họa thực sự. Hãy dùng những chất dưỡng cùng dầu gội sẽ tốt hơn cho tóc và còn có thể giúp bạn định hình tóc của mình.

Nhiệt độ.

- Nhiệt độ của máy là nên phù hợp với từng kiểu tóc. Điều đầu tiên bạn nên làm là xác định dạng tóc của mình rồi mới chọn nhiệt độ tương ứng.

- Các nhà thiết kế tóc khuyên bạn: cho tóc tốt nhiệt độ cao nhất nên để là 180 độ C, nhiệt độ này cũng phù hợp cho tóc bi hư tổn; cho tóc dày và tóc xoăn nhiệt độ nên để là 190-210 độ C, cho tóc thường và tóc khoẻ là 180-190 độ C. Hãy luôn nhớ những con số này trong đầu trước khi quyết định làm tóc bằng máy là dù chất lượng tốt hay xấu.

Hình dạng máy là/ép

chăm sóc tóc ép

Bên cạnh yếu tố nhiệt độ và một vài nguyên tắc khác, hình dạng máy là bạn sẽ sử dụng đóng một vai trò quan trọng không hề kém. Nguyên tắc ở đây là lựa chọn một máy là có bề rộng lớn, từ 2.54- 3.8 cm nếu tóc bạn dài hơn vai. Còn đối với những người có tóc ngắn có thể chọn loại thống thường.

Làm theo quy trình

Một lời khuyên cuối cùng đó là làm tóc theo đúng quy trình sẽ tăng hiệu quả của máy là và còn có thể bảo vệ tóc. Hãy chia nhỏ các lọn tóc xung quanh từ bên này rồi dần dần sang phía bên kia của đầu một cách chính xác và cẩn thận. Không nên ép cả một cụm tóc lớn rồi làm trong hàng giờ liền khi bạn có thể làm việc đó một cách đơn giản và nhanh chóng.

chăm sóc tóc ép

Tin liên quan

Bình Luận

Viết một bình luận mới

  • Tên:
  • Email:
  • Nội Dung:
  • Chọn hình đại diện
  • Nhập mã bảo vệ:

Hỗ trợ trực tuyến

demdong185

mua_saobang_1907

c-left-menu-bottom

Thống kê truy cập

Trực tuyến: 2

Tổng lượt truy cập: 297,074

c-left-menu-bottom