Thứ Sáu Ngày 29 tháng 5 năm 2015

Chăm sóc tóc

Cách bảo vệ tóc khỏi mùa hè nóng nực
1788 lượt xem

Mỗi khi hè về, nắng nóng và gió thường khiến cho tóc bị xù, khô và chẻ ngọn, nên chăm sóc mái tóc xinh như thế nào cho tốt trong mùa hè?

 

tóc dưới nắng hè

 

Làm sao để tóc đỡ xù?

 

          Nắng hè gay gắt, đặc biệt là phải đội mũ bảo hiểm khi ra đường khiến tóc mướt mồ hôi làm bạn khó chịu và gội đầu nhiều hơn. Đây là một trong số những nguyên nhân chính làm cho tóc xù. Gội đầu thường xuyên làm cho tóc tích điện, sợi này đẩy sợi kia làm cho tóc xù lên đồng loạt. Giải pháp là bạn nên chọn cho mình loại dầu xả có chứa conditioner (chất điều hòa), chất này sẽ giúp tóc đỡ ẩm. Ngoài ra, nên dùng thêm các loại kem dưỡng tóc có chứa chất này cũng giúp tóc đỡ xù hơn. Cách bôi kem như sau: Sau khi gội đầu, dùng khăn mềm lau tóc đến khi chỉ hơi ẩm, không cần khô hẳn, thì bôi kem dưỡng tóc lên, bôi đều từ chân tóc (không nên để kem dính vào da đầu) đến ngọn tóc. Sau đó để tóc khô tự nhiên nhé.

chất điều hòa tóc

Sấy tóc thế nào cho tốt?

          Không nên sấy tóc mà để tóc khô tự nhiên sẽ bớt làm tóc bị khô và xơ. Trong các trường hợp cần thiết sấy tóc thì nên làm như sau. Trước khi sấy nên lau khô tóc bằng khăn mềm (nên lau đến khi nước hết nhỏ giọt). Chia tóc thành từng lọn nhỏ để sấy. Nên để máy sấy ở chế độ sấy mát và cách xa đầu khoảng 20 cm. Đưa máy sấy qua lại, không nên sấy một chỗ quá lâu, sẽ gây hại tóc và da đầu.

cách sấy tóc

Chăm sóc tóc thế nào sau khi bơi?

          Vùng vẫy trong bể bơi vào một ngày hè nóng nực sẽ làm bạn sảng khoái, nhưng mái tóc thì lại bị khô và xỉn. Để khắc phục tình trạng này bạn nên đội mũ bơi. Sau khi bơi, gội đầu bằng nước sạch để làm loại những hóa chất trong hồ bơi ra khỏi tóc, sau khi gội thì nên xả tóc bằng chanh (giúp tóc không bị cứng). Mỗi tuần nên xả tóc ít nhất một lần, để tăng độ đàn hồi cho tóc.

chăm sóc tóc thế nào sau khi bơi

Làm gì khi tóc chẻ ngọn?

          Ánh nắng mặt trời chiếu rọi làm tóc bạn thiếu độ ẩm cần thiết và bị chẻ ngọn. Nếu tóc đã bị chẻ ngọn thì bạn nên cắt phần tóc đó đi. Để cải thiện tình trạng này, bạn nên tránh làm tóc như uốn, nhuộm vào mùa hè, hãy đợi lúc trời dịu mát. Ngoài ra, bạn nên dùng các loại kem ủ, dưỡng tóc thường xuyên để giữ ẩm cho tóc.

 

          Cố gắng tránh cho tóc tiếp xúc với ánh mặt trời và chăm sóc tóc bằng những biện pháp như trên sẽ giúp bạn có một mái tóc khỏe mạnh trong mùa hè.

Tin liên quan

Bình Luận

Viết một bình luận mới

  • Tên:
  • Email:
  • Nội Dung:
  • Chọn hình đại diện
  • Nhập mã bảo vệ:

Hỗ trợ trực tuyến

demdong185

mua_saobang_1907

c-left-menu-bottom

Thống kê truy cập

Trực tuyến: 1

Tổng lượt truy cập: 298,379

c-left-menu-bottom